12/05/2022 15:08        

Hoạt động hằng ngày của trẻ mẫu giáo tại trường mầm non

Hàng ngày, thời gian các bé ở trường mầm non từ 6 giờ 30 phút sáng đến 17 giờ chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nền nếp thói quen phù hợp, đảm bảo an toàn cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non.

     Trẻ đến trường mầm non được học các kỹ năng sống, kĩ năng phát triển tình cảm xã hội, sự phát triển trí tuệ trong các lĩnh vực. Ở trường mầm non bé được cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để có thể phát triển một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ và Lao động.

     Hoạt động trong ngày của bé:

     Đón trẻ 

Buổi sáng bé được người thân trong gia đình đưa đến trường mầm non cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo mầm non dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

 

     Thể dục buổi sáng

10 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

  Hoạt động học:

Là thời điểm hoạt động học trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường mầm non. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo mầm non cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình GDMN.

Hoạt động chơi  ngoài trời

Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

Hoạt động vui chơi

Giờ vệ sinh

Bé được rèn luyện các thao tác vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

Giờ ăn tại trường mầm non

Sau các hoạt động học tập – vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Trong ngày bé ở độ tuổi mẫu giáo ăn 1 bữa ăn chính trưa,  hai bữa phụ.

Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo ấm áp vào mùa đông , mát mẻ vào mùa hè . Sau giấc ngủ trưa bé thức dậy và tham gia các hoạt động theo ý thích như thực hành phòng Kidmart, nghe cô kể chuyện……..

Giờ trả trẻ:

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo mầm non, các bé háo hức gặp lại bố, mẹ và những người người thân yêu của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để nắm bắt tình hình sinh hoạt của bé trong ngày tại trường mầm non.

Hy vọng trường mầm non sẽ là ngôi nhà thứ hai của bé và “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

 
Video