12/05/2022 09:56        

Giới thiệu về trường

                        Trường Mầm non Phương Sơn trực thuộc phường Phương Sơn, một phường nội thành của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, được thành lập năm 1976 ( Trước đây là trường Mẫu giáo dân lập Phương Sơn). Năm học 2011-2012 trường được chuyển sang công lập theo Quyết định số 4480/QĐ-CT-UBND ngày 29/6/2011 của UBND thành phố Nha Trang. Trường có 1 điểm chính và 2 điểm phụ, điểm chính tại số 187/6 đường 23/10 xây dựng vào tháng 3 năm 2015 với tổng diện tích 1085,7 m2  gồm 4 phòng học đạt chuẩn và một số phòng khác; điểm 2 diện tích 307,16 m2;  điểm 3 diện tích 236,2 m2, trường có 09 nhóm/lớp.

Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững.

Trong quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh, đến nay đã đạt được một số kết quả:

- Về cơ sở vật chất:

Nhà trường có đầy đủ khối phòng học cho các nhóm trẻ và lớp mẫu giáo, có khu giáo dục thể chất và phòng chức năng cho trẻ hoạt động, khuôn viên và sân vườn đảm bảo vệ sinh, phù hợp cảnh quan, môi trường thân thiện và an toàn cho trẻ. Nhà trường có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu tối thiểu phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý chất thải đúng quy định; có bếp ăn được xây dựng kiên cố đảm bảo theo qui trình bếp 1 chiều.

- Về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên:

Cán bộ quản lý: 03 người (01 Hiệu trưởng và 02 P. Hiệu trưởng).

Giáo viên: 19 (13 giáo viên biên chế và 06 giáo viên hợp đồng).

Nhân viên: 13 (05 nhân viên nấu ăn, 04 nhân viên bảo vệ; 02 nhân viên phục vụ, 01 nhân viên y tế và 01 nhân viên kế toán).

01 Chi bộ với 10 đảng viên, đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vfa hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiều năm liền.

- Về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ:

Thực hiện Chương trình GDMN theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm"; tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo phương châm “Học thông qua vui chơi, trải nghiệm”, “chơi mà học, học bằng chơi”.

         Đảm bảo 100% nhóm/lớp không xảy ra tình trạng bạo hành trẻ. Phối hợp với trạm y tế địa phương thực hiện tốt công tác vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học, đồ dùng, đồ chơi và các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 của các cấp. Thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm. 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe 1 lần/năm và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng 3lần/năm. Quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn của trẻ, bảo đảm tiêu chuẩn về dinh dưỡng theo quy định.   Thực hiện đầy đủ và kịp thời chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo theo quy định tại Kế hoạch số 4088/KH-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2018 của UBND tỉnh và các chế độ, chính sách khác đối với trẻ em mầm non.

          - Các thành tích nổi bật của nhà trường:

          Trường đạt trường lao động tiên tiến cấp ngành.

          Cháu tham gia vẽ tranh mỹ thuật đạt giải 02 vàng, 01 bạc và 01 đồng.

          Giải 3 môn bóng đá Nam mi ni, giải khuyến khích môn thể dục đồng diễn.

          06 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên luôn thương yêu cháu, năng động, nhiệt tình công tác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; tập thể đoàn kết, thống nhất cao trong cách quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ nên được phụ huynh tín nhiệm, sĩ số học sinh tăng dần theo từng năm; là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi lựa chọn gửi con tại trường Mầm non Phương Sơn.

            Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc.

Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

          Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Luôn hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

         Trong 5 năm qua, nhà trường luôn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp thành phố luôn đạt giải.

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất cao.

          Mỗi ngày là một bước tiến nổ lực của nhà trường để cho trẻ em ngày càng được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.

 
Video